Bơm chìm nước thải là gì? Phân loại và ứng dụng

Bơm chìm nước thải.

Bơm chìm nước thải là loại máy bơm chuyên dụng để dịch chuyển nước bị ô nhiễm chứa các hạt có nguồn gốc vô cơ, hữu cơ, … Bơm được thiết kế có độ bền, chống mài mòn cao. Loại bơm này thả chìm hoàn toàn trong nước. Phốt cơ khí có khả năng chịu mài mòn được sử dụng làm đệm trục.

Đây là loại bơm cực kỳ phổ biến hiện nay và ngày càng quan trọng trong thời đại đất nước phát tiển, công nghiệp hóa. 

bơm chìm nước thải là gì

Phân loại bơm nước thải.

Tùy theo các chia mà có thể chia loại bơm này thành nhiều loại khác nhau. 

Dựa theo loại nước thải, chúng tôi đem chia máy bơm 2 loại chính: Bơm Chìm Nước Thải Đô Thị và Bơm Chìm Nước Thải Công Nghiệp.

Bơm nước thải đô thị.

Loại bơm này thường vận chuyển các loại chất thải thô như chất thải tự nhiên, chất thải sinh hoạt, chất thải đô thị… nước thải được xử lý cơ học từ các bể xử lý, bùn. 

Bơm nước thải công nghiệp. 

Vật liệu chế tạo bơm được lựa chọn kĩ càng phù hợp rất quan trọng vì nước thải công nghiệp có tính xâm thực và mài mòn cao. Vỏ máy bơm có thể lắp đặc biệt với các vỏ chống mòn hoặc các tấm chắn được làm từ vật liệu chịu mài mòn đặc biệt và dễ dàng thay thế.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bơm chìm nước thải khác nhau, mỗi thương hiệu đều có những ưu nhược điểm nhất định của mình. Để chọn bơm nước thải phù hợp bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thương hiệu bơm chìm nước thải.

Xem thêm các sản phẩm bơm nước thải

Ứng dụng thực tế.

Tầm quan trọng của xử lý chất thải

Trong thời đại phát triển như vũ bão của đô thị, công nghiệp lượng nước thải phát sinh càng ngày càng nhiều. Xử lý nước thải là một trong những vấn đề cấp thiết của xã hội. Tháng 11/2022, Việt Nam cùng gần 150 quốc gia đã cam kết COP26 đưa mức phát thải ròng về “0” càng cho thấy tầm quan trọng của việc xử lý chất thải.

Ứng dụng thương mại

Phần lớn các máy bơm nước thải được lắp đặt tại các nhà máy xử lý nước thải và các cơ sở tương tự, nhưng chúng còn có nhiều công dụng khác. Các cơ sở lớn như khách sạn, khu cắm trại và công viên giải trí thường dựa vào các máy bơm này để chuyển nước thải đến bể chứa ở xa hoặc điểm kết nối cống ở xa. Bất kỳ thiết bị phòng tắm nào nằm bên dưới kết nối nước thải hoặc bể tự hoại sẽ yêu cầu một số loại máy bơm để nâng bùn đến đích dự kiến ​​của nó. Các trạm tiếp nhận xử lý việc chuyển hàng từ bể phốt và xe bồn cầu di động cũng cần những máy bơm này để phân phối nước thải thô đến các khu vực lưu trữ hoặc xử lý khác nhau.

Xử lý nước thải khu công nghiệp

Các máy bơm này cũng được yêu cầu đối với các loại nước thải khác không do con người tạo ra. Các máy bơm bùn tương tự được sử dụng cho các thiết bị phòng tắm hoạt động tốt để di chuyển bùn phân có giá trị xung quanh, thường có đặc điểm là chất rắn thậm chí còn lớn hơn và khó bơm hơn so với loại được tìm thấy trong nước thải. Chế biến phân có thể tạo ra các sản phẩm phân bón có giá trị đồng thời bảo vệ các tuyến đường thủy địa phương khỏi dòng chảy độc hại, nhưng chỉ khi cơ sở xử lý có máy bơm bùn phù hợp để tách và di chuyển các nguyên liệu thô khác nhau.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. 

Nếu vẫn còn có gì thắc mắc có thể liên lệ với chúng tôi qua Website: Bomgiengcoverco.com hoặc Fanpage: Bomgiengcoverco

 Đễ được tư vấn và hỗ chợ miển phí.

 

Trả lời

Hotline