Máy bơm chuyên dụng là gì | Bomgiengcoverco.com

Máy bơm nước là thiết bị cực kì thiết yếu trong nhiều lĩnh vực xã hội. Tuy vậy, đặc thù làm việc của mỗi lĩnh vực là khác nhau nên thường không thể cùng sử dụng một loại máy bơm chung nhất nào đó. Vì vậy, máy bơm chuyên dụng ra đời nhằm đáp ứng những đặc thù về tích chất, môi trường làm việc của mỗi ngành.

1.Máy bơm dùng cho gia đình.

Máy bơm chuyên dụng cho gia đình

 

Máy bơm chuyên dụng cho gia đình là dòng máy bơm có nhu cầu hàng đầu trên thị trường. Dòng bơm này bao gồm rất nhiều loại máy bơm khác nhau như bơm giếng khoan, bơm tăng áp, hay bơm trong hệ thống tưới tiêu.

Máy bơm gia đình dùng để bơm nước sinh hoạt. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cần một chiếc máy bơm để bơm nước và phục vụ những mục đích khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi người.

Máy bơm gia đình dùng để bơm nước ngọt phục vụ nông sản. Các gia đình trồng rau sạch đều cần có máy bơm để hỗ trợ quá trình tưới nước. Máy bơm gia đình dùng để vệ sinh, tắm rửa cho gia súc: Đặc biệt đối với các hộ gia đình chăn nuôi gia súc, gia cầm, việc vệ sinh, tắm rửa cho vật nuôi cần có sự hỗ trợ của các thiết kế máy bơm gia đình.

Đặc điểm chung của máy bơm gia đình là dễ sử dụng và giá cả hợp lý. Chỉ cần bạn tìm được cho mình một địa chỉ tin cậy là bạn sẽ có ngay mẫu máy bơm như mong muốn.

2.Máy bơm chuyên dụng xử lý nước thải.

Máy bơm nước thải chuyên dụng

Nước thải công nghiệp từ các nhà máy, xí nghiệp đều phải được xử lý để mang lại môi trường xanh và sạch. Để xử lý tất cả các dòng nước thải này cần phải có các loại máy bơm chuyên dụng để vận chuyển thường gọi là những máy bơm chìm nước thải. Các mô hình máy bơm chìm nước thải này có các đặc điểm sau:

a) Ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước thải: 

Không chỉ các nhà máy, công ty mới phải sử dụng máy bơm chìm nước thải. Ngay cả nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình hay các chung cư lớn cũng cần hệ thống bơm này để xử lý hết chất thải trước khi thải ra môi trường.

b) Đa dạng công suất, phù hợp nhiều nhu cầu:

Tùy theo lượng chất thải, cặn bẩn mà mỗi công trình yêu cầu một model máy bơm khác nhau. Đây chính là lý do những mẫu máy bơm chìm nước thải có công suất lớn đáp ứng đầy đủ nhu cầu khi sử dụng.
c) Hoạt động bền bỉ trong thời gian dài:
Một trong những đặc điểm nổi bật của mẫu máy bơm chìm nước thải là hoạt động trong nhiều giờ với công suất ổn định và khả năng làm việc cao. Qua đó, đạt hiệu quả công việc tốt.
d) Có nhiều thương hiệu khác nhau
Đây là dòng máy có nhu cầu lớn trên thị trường nên sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất  là cực kì lớn. Dòng sản phẩm có nhiều mức giá khác nhau để người mua lựa chọn. Khi lựa chọn bơm nước thải, người dùng cần phải tìm hiểu thật kỹ các thương hiệu bơm nước thải trên thị trường. 

Xem các sản phẩm bơm nước thải 

3.Bơm phòng cháy chữa cháy.Máy bơm chuyên dụng PCCC

Loại máy bơm chuyên dụng cần thiết thứ 3 là máy bơm chữa cháy.

Máy bơm phòng cháy chữa cháy cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:

  • Thiết kế nhỏ gọn: Để thuận tiện cho việc di chuyển nhanh chóng đến hiện trường đám cháy, máy bơm này cần có thiết kế nhỏ gọn. Thiết kế này cũng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình chữa cháy tại các tòa nhà cao tầng hoặc khi đám cháy lớn.
  • Hiệu suất bơm cao: trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, bạn chỉ cần khởi động máy bơm để bơm nước đến khu vực cần dập tắt. Hiệu suất bơm của máy phải cao để đáp ứng nhu cầu chữa cháy khẩn cấp.
  • Chất liệu cao cấp, bền bỉ: được sử dụng khá thường xuyên, máy bơm chữa cháy nên được làm bằng chất liệu cao cấp, chống rỉ và bền. Nhờ yếu tố này mà bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí khi sắm cho mình một chiếc máy bơm.

4. Máy bơm chuyên dụng định lượng hóa chất.

Bơm hóa chất chuyên dụng

Bơm định lượng hóa chất là thiết bị đo lường hóa chất thể tích có khả năng thay đổi công suất bằng tay hoặc tự động tùy thuộc vào điều kiện quy trình.

Khoảng 90% tất cả các máy bơm trên thị trường là máy bơm được thiết kế để di chuyển chất lỏng từ điểm A đến điểm B. Nhưng máy bơm định lượng là loại máy bơm đặc biệt: chúng được thiết kế để phun chính xác hóa chất, axit, bazơ, chất lỏng ăn mòn hoặc nhớt và bùn. Bơm định lượng được yêu cầu cho các ứng dụng có các điều kiện sau:

  • Yêu cầu tốc độ cung cấp chất lỏng chính xác cao
  • Yêu cầu tốc độ dòng chảy thấp tính bằng ml / giờ hoặc GPH
  • Áp suất hệ thống cao
  • Tốc độ dòng chảy thay đổi và phải được điều khiển bằng máy tính, bộ vi xử lý , DCS hoặc PLC
  • Xử lý chất lỏng có tính ăn mòn, nguy hiểm hoặc nhiệt độ cao
  • Yêu cầu máy bơm cho chất lỏng nhớt hoặc bùn

 

Xem các sản phẩm bơm hóa chất

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. 

Nếu vẫn còn có gì thắc mắc có thể liên lệ với chúng tôi qua web site: bomgiengcoverco.com hoặc Fanpage: Bomgiengcoverco

 Đễ được tư vấn và hỗ chợ miển phí.

Trả lời

Hotline