Cách chọn bơm chìm nước thải phù hợp với nhu cầu

Trong giai đoạn đất nước đẩy mạnh CNH-HDH, lượng chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất ra ngoài môi trường là cực kí lớn và sẽ còn gia tăng. Nước thải chiếm một phần rất lớn trong lượng chất thải phát sinh hiện nay. Để vận chuyển và xử lý chúng là một công đoạn hết sức quan trọng. Bơm nước chìm thải là loại bơm chuyên dụng ra đời với mục đích giải quyết vấn đề này.

Ảnh minh họa xử lý nước thải

 

Tại sao cần chọn bơm chìm nước thải chính xác?

ẢNH minh họa

Bơm nước chìm thải là loại máy bơm chuyên dụng để xử lý nước thải. Tuy vậy nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân lại gặp phải những khó khăn trong việc chọn lựa bơm nước thải. Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến điều này:

  1. Do không có hoặc thiếu kiến thức về bơm nước thải dẫn đến chọn sai loại bơm, không đáp ứng được nhu cầu.
  2. Trên thị trường hiện này, có quá nhiều thương hiệu bơm nước thải có thể đến như: Veratti, Showfou, Beluno, Franklin,…. Chúng khiến người bị choáng ngợp không biết nên chọn thương hiệu nào uy tín, chất lượng,….

Như vậy, chúng ta có 2 vấn đề cần phải giải quyết là “cách chọn bơm nước thải là gì?” và “thương hiệu bơm nước thải nào uy tín?”

Chọn bơm chìm nước thải chuẩn.

Bơm chìm nước thải

Khi giải quyết một vấn đề gì đó có một cách hay là chia nhỏ nó thành những vấn đề nhỏ hơn, dễ hơn để giải quyết. Để chọn được máy bơm phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn nên làm những điều sau:

  • Xác định loại chất thải cần xử lý là gì? ví dụ: nước sạch, nước thải tẩy rửa, nước thải thực phẩm,… Phần này sẽ giúp bạn biết bạn cần 1 chiếc bơm trong môi trường nào.
  • Xác định lưu lượng cần thiết ? ví dụ: bạn cần máy bơm lưu lượng 18 m3/h, 24m3/h, hay 25.5m3/h. Thường thì lưu lượng của máy bơm lớn sẽ kéo theo lượng điện tiêu thụ lớn nên bạn phải cân nhắc kỹ vấn đề này.
  • Xác định cột áp máy bơm? Nôm na là bạn phải xác định tổng quãng đường mà bạn cần vận chuyển nước thải.
  • Xác định công suất bơm? Công suất máy bơm là thứ giúp bạn ước lượng được lượng điện tiêu thụ. Công suất lớn thường sẽ kéo theo lưu lượng lớn hoặc cột áp cao qua đó tiết kiệm thời gian bơm. Đây là 1 trong các vấn đề quan trọng bạn nên cân đối.

Nếu bạn chưa biết các thông số kĩ thuật trên có ý nghĩa gì có thể xem bài viết của chúng tôi.

Khi đã giải quyết được 4 vấn đề, là bạn đã xác định được chiếc máy bơm lý tưởng cho nhu cầu của mình rồi. Việc tiếp theo bạn cần làm là tìm kiếm chiếc máy bơm tiệm cận với chiếc máy lý tưởng của bạn. Tại sao ư? Đơn giản là các chiếc máy bơm đã được sản xuất hàng loạt theo các thông số cố định rồi nên bạn gần như không thể tìm được chiếc máy bơm lý tưởng đâu.

Chọn thương hiệu bơm phù hợp.

Bơm chìm nước thải hiệu BELUNO

Sau khi đã chọn được sản phẩm phù hợp ở trên, việc tiếp theo bạn cần là chọn một thương hiệu chất lượng. Hầu hết các thương hiệu bơm trên thị trường hiện nay đều là những lão làng với tên tuổi, uy tín của riêng mình. Để chọn thương hiệu bơm, tôi sẽ đưa ra 2 tiêu chí sau:

  • Chất lượng: về phần này các thương hiệu đến từ Ý như BELUNO, PENTAX; hay Nhật Bản với Tusurumi, hoặc Franklin của Mỹ là những lựa chọn hàng đầu. Nhưng đổi lại giá thành của những thương hiệu này cũng không hề rẻ.
  • Chi phí: nếu bạn cần những sản phẩm có chi phí mềm mại thì chắc chắn không thể bỏ qua những dòng máy Veratti, Mastra của Trung Quốc, hoặc Peroni, Showfou của Đài. Những sản phẩm này tuy giá thành rẻ nhưng chất lượng cũng rất ổn định.

 

Địa chỉ mua bơm chìm nước thải chất lượng, giá tốt tại Hà Nội.

Kho bơm

 

Khi đã chọn được sản phẩm phù hợp, bạn có thể xem các sản phẩm bơm nước thải.

Nam Phát chắc chắn là một sự lựa chọn đáng tin cậy. Chúng tôi đã cung cấp các mặt hàng bơm nước, bơm nước thải,… nhiều năm trên thị trường. Chính sách hậu mãi đã làm hài lòng nhiều khách hàng.

Nếu quý khách đang có nhu cầu đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP NAM PHÁT

Cơ sở 1: Tàm Xá, Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội
Cơ sở 2: Lê Xá, Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. 

Nếu vẫn còn có gì thắc mắc có thể liên lệ với chúng tôi qua web site: bomgiengcoverco.com hoặc Fanpage: Bomgiengcoverco

 Đễ được tư vấn và hỗ chợ miển phí.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Hotline